Khoảnh Khắc Cuộc Đời – 15 Năm Với Hành Trình “Chủ Nhật Yêu Thương”

Tú Anh và hành trình lan tỏa yêu thương

Niềm vui của anh Tú Anh là gửi trao những quyển sách cho các em bé vùng cao vào mỗi Chủ nhật. Đã 15 năm nay anh gắn bó với gia đình “Chủ nhật yêu thương” trong hành trình lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến mọi miền Tổ quốc.

Anh Tú Anh – Trưởng nhóm “Chủ nhật yêu thương” chia sẻ tại chương trình Khoảnh khắc cuộc đời, thay vì dành ngày Chủ nhật để nghỉ ngơi sau một tuần làm việc mệt mỏi, anh và mọi người trong nhóm dành ngày cuối tuần này để thực hiện công việc thiện nguyện, gửi một chút yêu thương đi khắp mọi nơi. Anh và nhóm thường soạn sách, đóng sách chuyển lên cho các em bé vùng cao, hướng dẫn các bé đọc sách, cùng nhau ăn uống, đi rừng, tắm suối… Họ đã có những ngày cuối tuần thật vui và đầy ý nghĩa.

Là một người con của vùng núi ở Yên Bái, anh Tú Anh cho biết, cha mẹ đã phải lao động vất vả để anh có cơ hội học hành tới nơi tới chốn. Thấy điều kiện sống khó khăn của người dân ở những vùng núi, các em bé không có điều kiện học tập, anh đặt câu hỏi làm cách nào để tương lai của trẻ em nơi đây tươi sáng hơn. Ý nghĩ đó đã thôi thúc anh thực hiện dự án thiện nguyện này từ năm 2007 cho đến tận bây giờ.

Anh Tú Anh và nhóm cố gắng dành thời gian để làm công tác thiện nguyện trong suốt nhiều năm liền. Trải qua 15 năm, nhóm vẫn tích cực hoạt động. Mỗi năm, nhóm sắp xếp 15 – 20 chuyến xe chở sách và thiết bị học tập lên vùng núi cho các em bé, thậm chí có những năm tổ chức đến 50 – 60 chuyến xe. Trong năm 2021, tuy bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh nhưng nhóm đã chở hơn 100.000 quyển sách lên khắp các thư viện của nhà văn hóa, các bản làng xa, các trường học vùng cao, các gia đình khó khăn…

Chia sẻ về đám cưới của anh Tú Anh và vợ trong thời gian vừa qua, một đám cưới đặc biệt diễn ra tại Đường sách, không bàn tiệc, không sân khấu, không đón dâu, không tiền mừng, mà chỉ có những quyển sách và tình yêu thương kết nối mọi người với nhau. Hai vợ chồng quen biết nhau bắt nguồn từ những quyển sách, khi ấy vợ anh là người đã góp sách mang đến và tham gia các hoạt động cùng “Chủ nhật yêu thương”. Cơ duyên đưa đẩy chàng trai và cô gái với tấm lòng đẹp nảy sinh tình cảm từ những khoảnh khắc đơn giản, ý nghĩa như vậy.

Trong năm 2022, anh mong muốn mang 1 triệu quyển sách gửi tặng cho các bạn nhỏ trên khắp Việt Nam. Anh Tú Anh và gia đình “Chủ nhật yêu thương” sẽ tiếp tục hành trình lan tỏa yêu thương đến trẻ em mọi miền Tổ quốc.

Khoảnh khắc cuộc đời – 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

https://www.htv.com.vn/tu-anh-va-hanh-trinh-lan-toa-yeu-thuong

Nha Trang